7 mẹo làm mờ những vết sẹo cứng đầu527 lượt đọc

Có những vấn đề chăm sóc da còn gây nản lòng hơn những vết sẹo cứng đầu. Nhưng dường như dù cho bạn có chăm sóc da và sẹo tốt đến đâu chăng nữa – dù nguyên nhân là bởi mụn, chấn thương hoặc nguyên nhân nào khác – sẹo vẫn luẩn quẩn quanh bạn. Nhưng vẫn có “ánh sáng cuối đường hầm” – nếu bạn tuân theo những mẹo dưới đây để làm mờ những dấu vết không mong muốn.

dlmYs5i

1, Hãy kiên nhẫn:

Bác sĩ Joseph Rucker, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, nói rằng những vết sẹo bị gây ra bởi chấn thương cần thời gian để lành lặn trước khi chúng có thể được điều trị. Hãy nhìn xem nào, cơ thể có những biện pháp tự nhiên để chữa lành vết sẹo, bao gồm cả việc sản sinh collagen-và việc sử dụng các phương pháp điều trị có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sản sinh collagen. Vì lí do này, bạn nên đợi 3 đến 4 tuần rồi hãy bắt đầu việc trị liệu.

2, Sử dụng SPF để bảo vệ :

Phơi nắng không chỉ hủy hoại làn da của bạn, nó còn vết sẹo nhìn từ bên ngoài trông tệ hơn. Những tế bào sản sinh sắc tố của da hoạt động quá tải trong giai đoạn phục hồi và sản xuất nhiều sắc tố hơn thông thường, đó là lý do vì sao ban đầu vết sẹo bị tối màu. Ánh nắng mặt trời thực chất làm sạm vết sẹo, khiến nó thậm chí còn trở nên tối màu hơn trong một thời gian dài. Vì vậy bác sĩ Rucker khuyên bạn hãy sử dụng kem chống nắng SPF 30 trên vết sẹo của bạn (và trên mọi chỗ trên tay, chân, mặt..) hàng ngày.

3, Tuân theo chế độ trị liệu bằng các sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ:

Thành phần mạnh như axit có thể làm vết sẹo tệ hơn, vì vậy sử dụng những sản phẩm dịu nhẹ thích hợp là rất quan trọng. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt rửa dịu nhẹ với chiết xuất từ thực vật tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm có thành phần êm dịu như lô hôi và hoa cúc để ngăn vết sẹo khỏi phồng rộp.

4, Sử dụng các thuốc trị sẹo

Bạn đã say sưa áp dụng tất cả phương pháp tự nhiên để làm mờ vết sẹo, nhưng bác sĩ Rucker nói những phương pháp này vẫn chưa thực sự đủ để làm lành vết sẹo. Thay vì vậy, hãy sử dụng thuốc dạng bôi được thiết kế đặc biệt để trị các vết sẹo.


5, Sử dụng chất kích hoạt tế bào:

Sau khi cho phép làn da được phục hồi tự nhiên hằng ngày, bạn có thể để sự kì diệu của sản phẩm này kết thúc công cuộc trị sẹo của mình. Bác sĩ Rucker gợi ý rằng bạn nên kết hợp theo tỉ lệ 1:2 của chất kích hoạt tế bào và kem tế bào gốc bôi tại chỗ (topical stem cell cream). Cặp đôi này sẽ giúp loai bỏ vết sẹo và làm giảm mẩn đỏ.

6, Sử dụng sản phẩm trang điểm bằng bột:

Che giấu vết sẹo là cách hiển nhiên để làm mờ bề mặt của chúng, nhưng hãy cẩn thận đừng sử dụng che khuyết điểm quá đà. Sử dụng chúng quá nhiều các sản phẩm trên da sẽ tạo thêm sự chú ý tới vết sẹo thay vì che giấu chúng. Sử dụng sản phẩm trang điểm dạng bột sẽ che đậy vết sẹo bằng cách giúp chúng hòa lẫn vào da, kết quả là bạn có một gương mặt trang điểm không tì vết.

7, Tìm sự trợ giúp chuyên nghiệp:

Dừng lại trước hiệu thuốc gần nhà có vẻ là quá đơn giản, nhưng điều đó sẽ không bao giờ đem đến cho bạn kết quả tốt nhất. Bác sĩ Rucker nói cách hiệu quả nhất để giải quyết những vết sẹo là có một cái túi đựng một loại thuốc nào đó ví như kem steroid dạng nhẹ theo chỉ định của bác sĩ đa khoa. Một liều cô đặc steroid làm giảm sự tấy đỏ và viêm của vết sẹo để chúng không ảnh hưởng phong cách của bạn.

Nguồn Sưu Tầm

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm