Bí ẩn chiếc quan tài 145 tuổi chứa thi thể bé gái cầm hoa hồng vẫn nguyên vẹn857 lượt đọc

Bông hồng đỏ vẫn được bé gái nắm chặt trong tay dù đã bị chôn vùi dưới lòng đất suốt 145 năm.
Trong quá trình tu sửa tòa nhà của Ericka Karaner tại quận Richmond, San Franciso, Mỹ, một công công nhân đã phát hiện ra chiếc quan tài đồng được chôn sâu dưới lòng đất.

Chiếc quan tài dài gần 1 mét, bên trong là thi thể một bé gái được bảo quản khá tốt. Bé gái có mái tóc vàng. Theo đánh giá ban đầu, có thể bé gái được chôn khi mới 3 tuổi. Kevin Boylan, một công nhân xây dựng tham gia quá trình tìm kiếm nói: “Cô bé vẫn có tóc, vẫn còn móng tay. Hoa hồng vẫn được nắm chặt”.

bi-an-chiec-quan-tai-145-tuoi-chua-thi-the-be-gai-cam-hoa-hong_e59f7e304b

Công nhân xây dựng đào được chiếc quan tài 145  tuổi.

Một số người cho rằng đây là một trong 30.000 người được chôn trong nghĩa trang Odd Fellows từ xưa. Năm 1890, nghĩa trang bị đóng cửa, toàn bộ thi thể chuyển đến Colma chôn cất. Rất có thể chiếc quan tài của bé gái đã bị bỏ sót.

Thi thể bé gái được đặt tên là Miranda. Trên quan tài cũng không có bất kỳ thông tin gì để xác định danh tính nạn nhân. Mặc dù vậy, tất cả cũng chỉ là phỏng đoán và hiện danh tính chính xác của bé gái không ai có thể xác định được.


bi-an-chiec-quan-tai-145-tuoi-chua-thi-the-be-gai-cam-hoa-hong_22e540a956

Thi thể bé gái bên trong vẫn còn tóc, móng tay và hoa hồng.

Chủ nhân ngôi nhà nơi phát hiện ra quan tài, cô Karner đang gặp khó khăn trong việc an táng em bé. Cô Karner cần giấy chứng tử để chôn cất thi thể em bé đồng thời gặp phải vấn đề chi phí quá đắt đỏ. Trong khi đó, thi thể Miranda ngày càng xuống cấp sau khi quan tài bị bật nắp.

Karner cũng luôn rùng mình mỗi khi nghĩ đến việc một thi thể bé gái từng được chôn bên dưới sân nhà mình. Dù vậy, cô vẫn coi “bé gái là một phần trong gia đình”, ít nhất cho đến lúc mai táng xong. Rất may, đã có một người nhận sẽ tài trợ kinh phí để xử lý quan tài, lưu trữ thi thể bé gái tạm thời trước khi mai táng.

(Nguồn: Dailymail)

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm