Các nhà khoa học Nga tuyên bố tìm ra thuốc chữa mọi bệnh ung thư, kể cả ở giai đoạn cuối870 lượt đọc

Nga có thể đưa ra thị trường loại thuốc được thử nghiệm trong vũ trụ và chữa khỏi mọi loại ung thư kể cả ở giai đoạn cuối.

Biện pháp của chúng tôi dựa trên protein sốc nhiệt. Đó là loại phân tử được tổng hợp bằng mọi tế bào khi cơ thể người bị tấn công“, Andreï Simbirtsev, Phó Viện trưởng Y Sinh học Nga nói với tờ Izvestia.

Điều trị ung thư vẫn đang là đối tượng nghiên cứu tại nhiều nước trên thế giới (Ảnh: Internet)


Theo RT, giới khoa học đã ghi nhận sự tồn tại của protein sốc nhiệt từ lâu nhưng gần đây mới phát hiện tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch xác định các tế bào ung thư để kịp thời phản ứng. Ông Simbirtsev giải thích lượng protein sốc nhiệt tự nhiên trong cơ thể người rất ít, các nhà nghiên cứu Nga đã cố gắng tìm ra phương pháp tổng hợp nó và đạt được thành công. Thử nghiệm trên chuột bị u ác tính cho thấy protein sốc nhiệt hiệu quả đối với mọi giai đoạn bệnh mà không hề có tác dụng phụ hay độc tính nào.

Với mục đích nghiên cứu mọi đặc tính của protein sốc nhiệt trong điều kiện tốt nhất, Cơ quan Y Sinh Nga còn tiến hành thử nghiệm ở môi trường vũ trụ. “Thí nghiệm này được thực hiện năm 2015. Chúng tôi đã đóng protein tinh khiết vào những ống tube nhỏ rồi gửi lên trạm vũ trụ quốc tế“, ông Simbirtsev tiết lộ. 6 tháng trôi qua, khi đã đạt được độ kết tinh, các mẫu protein được chuyển về phòng nghiên cứu mặt đất tại Nga và Nhật Bản.

Dự kiến bệnh nhân sẽ tiếp cận với thuốc từ protein sốc nhiệt trong 3-4 năm tới sau khi các nhà nghiên cứu hoàn thành mọi thử nghiệm.

Thuốc chống ung thư hiện đại không phải là giải pháp duy nhất

Thuốc điều trị ung thư dường như là chủ đề rất nóng tại Việt Nam, khi thì vì giá rất cao, bệnh nhân không đủ khả năng chi trả, khi thì quá khan hiếm… Mới đây nhất, truyền thông trong nước rộ lên các tin liên quan đến việc gần 20.000 viên thuốc Tasigna 200 mg đặc trị ung thư máu giá gần 14 tỷ đồng tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM phải bị tiêu hủy vì hết hạn sử dụng.

Thuốc Tasigna 200 mg đặc trị ung thư máu (Ảnh: Internet)


Tuy vậy, cũng cần nhấn mạnh rằng bên cạnh điều trị ung thư theo y học hiện đại (vốn rất tốn kém và có nhiều phản ứng phụ mà tác dụng kéo dài cuộc sống chưa rõ ràng), thì vẫn còn các phương pháp khác có thể mang lại hiệu quả tốt một cách rất ngạc nhiên, ví dụ như tập luyện khí công, thiền định, ăn dưỡng sinh đặc biệt.

Ví dụ, một nghiên cứu công bố trên Tạp chí U bướu Lâm sàng của Hiệp hội U bướu Lâm sàng Mỹ, cho thấy: bệnh nhân mắc phải các loại ung thư ở giai đoạn cuối đã khỏi hoàn toàn chỉ sau 3,6 tháng tập luyện môn khí công Pháp Luân Công.

Trong số các trường hợp nghiên cứu đề cập đến, có ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư máu, ung thư thực quản, tụy/mật, trực tràng… Trước khi tập luyện Pháp Luân Công, nhiều bệnh nhân đã được điều trị nhưng không thành, nhiều người đã ‘buông xuôi’. Kết quả là, thay vì chỉ sống được hơn 5 tháng theo dự kiến của các bác sĩ, những người này đã hoàn toàn khỏe mạnh trở lại và sau 5 năm vẫn sống bình thường.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu đã kết luận: “Tập luyện khí công Pháp Luân Công có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối kéo dài thời gian sống rõ rệt, hơn nữa, các triệu chứng ung thư cũng cũng cải thiện đáng kể”.

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm