Cánh mày râu có nên mặc quần nhỏ659 lượt đọc

Đây là câu hỏi khiến nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và cảm thấy thật “buồn cười”. Tuy nhiên, cánh mày râu cũng có rất nhiều người không thích mặc quần nhỏ và họ có lý do đúng đắn để làm việc này.

Mặc quần sịp quá chật ở quý ông sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, nam giới ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng không nên mặc quần sịp.

Bác sĩ Cấp lý giải, tinh hoàn luôn cần nhiệt độ mát cỡ 36 độ (thấp hơn thân nhiệt 2 độ) để phát triển và sinh tinh. Vì thế, cơ thể có cơ chế tự điều chỉnh. Nếu môi trường nóng thì cơ bìu tự giãn để tinh hoàn xuống thấp cho mát, trời lạnh cơ bìu co sun lại để nhiệt độ của tinh hoàn ổn định. Nếu quý ông mặc quần sịp bó chặt sẽ vô hiệu hóa cơ chế tự điều chỉnh của cơ thể, nên nhiệt độ tinh hoàn có thể cao ngang nhiệt độ cơ thể (37 độ).

“Nếu trẻ nhỏ mặc quần sịp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh hoàn, còn ở người lớn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh”, bác sĩ Cấp thông tin.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp khuyến cáo, chỉ những người phải hoạt động thể lực mạnh như vận động viên thể thao, có nguy cơ rung lắc nhiều, mặc sịp có thể có vai trò bảo vệ. Hoặcy những người viêm tinh hoàn cần cố định để giảm đau, giảm viêm mới phải mặc quần sịp.

Chính vì vậy, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp khuyến cáo, trẻ em đủ lớn hay người lớn khi đi học, đi làm, đến những nơi đông người hoặc có nhu cầu hoạt động thể lực mạnh, nguy cơ rung lắc nhiều mới nên mặc sịp, còn lại nên mặc quần rộng, tôn trọng cơ chế tự điều chỉnh của cơ thể.

Theo chuyên gia y tế, trên thực tế, đôi khi những chiếc quần lót nếu không mặc đúng cách sẽ gây ra nhiều tác dụng không tốt cho bộ phận sinh dục của nam giới, như việc làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Nếu nam giới sử dụng quần sịp quá chật sẽ gây ra tình trạng bó chặt, bí bách, và cọ xát khi vận động sẽ dẫn tới tổn thương vùng kín, gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyến cáo, các quý ông đừng vì lười hay sợ tốn kém mà không chịu bỏ tiền ra “đầu tư” đồ mới khi thấy quần sịp của mình đã rách, sờn.

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm