Chia sẻ mẹo tăng tốc hiệu suất PC khi chơi game296 lượt đọc

Chia sẻ các mẹo hay giúp tăng hiệu suất PC khi chơi game, đảm bảo game chạy mượt, không giật lag, mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Chia sẻ mẹo tăng tốc hiệu suất PC khi chơi game

PC của bạn chạy chậm, lờ đờ khi chơi game? Bạn đang tìm cách để tăng tốc hiệu suất PC khi chơi game với mong muốn có trải nghiệm giải trí tốt hơn? Vậy thì hãy để nhà cái W88 chia sẻ cho bạn một vài mẹo hay sau đây!

Tìm hiểu cách giúp tăng hiệu suất PC để chơi game nhanh, không giật lag

1. Lý do khiến PC chạy chậm khi chơi game

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho PC của bạn chạy chậm khi chơi game. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là bởi chơi game trên PC phức tạp hơn so với trên mobile. Cấu hình PC của bạn quá yếu, không đủ khả năng để tải game. 

Khi chơi game trên PC bạn có thể sẽ gặp phải một số sự cố như:

  • Có quá nhiều ứng dụng cùng chạy một lúc
  • Máy tính bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại
  • Dung lượng ổ cứng không đủ

Các sự cố này sẽ khiến game của bạn bị giật, lag, gây ảnh hưởng lớn để trải nghiệm. Và muốn khắc phục các sự cố này thì bạn cần cải thiện hiệu suất và nâng cấp PC của mình.

2. Các mẹo hay giúp PC chạy nhanh hơn khi chơi game

Có rất nhiều mẹo hay có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất PC khi chơi game, giúp game chạy mượt mà, không giật lag, treo máy. Đó là:

Mẹo 1: Cải thiện card đồ họa

Để có thể tăng hiệu suất cho PC bạn có thể đầu tư nâng cấp card đồ họa máy. Hãy chọn loại card đồ họa chất lượng hơn cho PC của mình.

Cải thiện card đồ họa cho PC để tăng tốc 

Mẹo 2: Đặt pin ở chế độ hiệu suất cao

Nếu bạn đang sử dụng laptop để chơi game thì có thể cài đặt pin ở chế độ hiệu suất cao để tăng hiệu suất PC.

Mẹo 3: Sử dụng công cụ hỗ trợ

Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều công cụ miễn phí hỗ trợ tăng tốc PC khi chơi game. Cách tải và cài đặt rất đơn giản, tính hiệu quả lại cao.

Mẹo 4: Dọn dẹp PC

Hãy rà soát và loại bỏ những chương trình cũ, đã không còn sử dụng nữa bằng cách hủy kích hoạt hoặc gỡ cài đặt. Bạn sẽ thấy PC chạy nhanh hơn đáng kể.

Mẹo 5: Cài đặt lại trò chơi

Bạn cũng có thể tự thiết lập lại cài đặt trò chơi phù hợp với cấu hình PC để game chạy mượt mà hơn. 

Mẹo 6: Cập nhật trình điều khiển

Hãy thử nâng cấp ổ cứng, CPU, bo mạch chủ của máy tính, đảm bảo sẽ giúp tăng hiệu suất của máy lên đáng kể.

Mẹo 7: Giảm độ phân giải màn hình

Độ phân giải của màn hình càng cao thì card đồ họa làm việc càng vất vả hơn. Thế nên, bạn chỉ cần thu nhỏ màn hình hoặc giảm độ phân giải màn hình là có thể giúp tăng hiệu suất máy rồi.

Chủ động giảm độ phân giải màn hình giúp tăng tốc máy tính

Mẹo 8: Diệt virus 

Hãy sử dụng phần mềm diệt virus của mình để tìm và tiêu diệt virus, các phần mềm độc hại. Chúng chính là nguyên nhân khiến PC của bạn chạy chậm và dễ bị nóng. Tuy nhiên, khi chơi game thì nhớ tắt phần mềm diệt virus.

Mẹo 9: Ép xung CPU, card đồ họa

Nếu bạn là người am hiểu về máy tính thì có thể thử ép xung CPU và card đồ họa. Phương pháp này khá phức tạp và có tính rủi ro nên chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện.

Mẹo 10: Cải thiện internet

Một trong những nguyên nhân khiến chơi game bị giật lag có thể do đường truyền internet. Vì vậy bạn hãy đảm bảo đường truyền internet của mình tốt, ổn định.

Trên đây là các mẹo giúp tăng tốc PC khi chơi game. Bạn có thể tham khảo và áp dụng các cách trên chúng tôi chia sẻ để có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Có thể sử dụng một cách hoặc kết hợp nhiều cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Có thể bạn quan tâm?

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm