Cướp giật dàn cảnh đến bà bầu cũng không tha, chị em phụ nữ phải cẩn thận564 lượt đọc

Thấy báo chí đưa tin không biết bao nhiêu vụ đã xảy ra với cùng một kịch bản như thế này. Mình thấy đàn bà con gái ra đường thiệt thời đủ đường và không thể tự bảo vệ mình nữa. Thế nên, cẩn trọng được chút nào hay chút ấy các bạn ạ. Chiêu này không mới nhưng lại vô cùng khó xử trí nếu chúng ta không biết mình đang bị dàn cảnh nè.

nang_nong_1377474

Vụ 1: Đây là lời kể của một nạn nhân:
Trên đường đi làm về, đến khi dừng đèn đỏ thì chị này đã gặp phải bọn cướp giữa thanh thiên bạch nhật “Nghe tiếng động và cái húc phía sau xe, tôi quay lại thấy một thanh niên trẻ tuổi, đi xe wave đang lúi húi lôi bánh xe ra. Thanh niên này không ngẩng mặt lên mà cứ lúi húi, tôi hỏi anh ta không trả lời gì cả. Lúc này người đi đường tiến lên thông báo có người vừa lấy chiếc túi xách, thì tôi mới tá hỏa…”

“Cũng là lúc đèn xanh bắt đầu nên mọi người đi luôn mà không ai hỗ trợ, tôi muốn đuổi theo để hô hào nhưng vì bụng mang dạ chửa sẽ nguy hiểm nên đành chịu “của đi thay người”.

Vụ 2: Thậm chí là 2 vợ chồng đi chung xe chúng vẫn cướp như thường.
Với kịch bản tương tự, khoảng 16h, ngày 14/2, anh Nguyễn Văn Tùng (25 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chở vợ đi mua sắm quà tặng Valentine. Khi đi đến đoạn Cát Linh – Giảng Võ bị một đối tượng giả vờ va chạm phía sau xe. Lợi dụng lúc nạn nhân luống cuống tưởng có tai nạn, ngay lập tức đối tượng khác lấy chiếc túi xách ở phía trước xe của anh Tùng.

Tuy nhiên, nhờ có chút kinh nghiệm nghề nghiệp, anh Tùng phản xạ giằng co, đạp trúng tên cướp nên tài sản không bị mất nhưng hai tên cướp thì lợi dụng đường đông đã biến mất. Chúng còn táo tợn đe dọa anh Tùng bằng hung khí.

Mọi người thấy rồi đó, a đường bây giờ không thể chủ quan được. Ngay cả ở những chỗ đông người chúng vẫn có thể hành động như thường. Chỉ cần chúng ta sơ hở và mất cảnh giác dù chỉ 5 giây thôi. Khi ra đường nên ghi nhớ:

1. Đừng phô trương tài sản quý, hạn chế đeo đồ trang sức khi ra đường. Nếu đeo thì nên quàng khăn, mặc áo dài tay kín cổ, áo chống nắng… trùm ra ngoài để che khuất đi.


2. Không nên mang theo nhiều đồ đắt tiền bên mình, trừ khi thật sự cần thiết.

3. Phải cất tiền, tài sản vào trong cốp xe (nếu có) hoặc chằng buộc cẩn thận vào xe. Lưu ý, trước khi cất đồ vào cốp hoặc lấy ra thì phải nhìn xung quanh, vì bọn cướp giật thường chọn thời điểm này để gây án.

4. Nếu túi to, cốp nhỏ không để vừa, thì tốt nhất là đeo túi, balô, cặp laptop… về phía trước bụng, hoặc treo buộc túi ở ba-ga xe máy (giữa hai đùi), quàng dây cẩn thận qua cổ xe, để tránh bị rạch túi nếu đeo sau lưng. Quai túi nên chọn loại to bản, chắc chắn để bọn cướp từ bỏ ý định giằng giật.

Nguồn: tổng hợp

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm