Kinh điển : Em bé 17 tháng tuổi cắn chết… rắn độc1482 lượt đọc

Sự việc dưới đây sẽ khiến nhiều người ngỡ ngàng khi một chú bé 17 tháng tuổi lại có thể tự mình chiến thắng loài rắn độc khi đối mặt.

Là loài rắn độc chết người ở Nam Mỹ, nhưng con rắn Jararaca lại không ngờ sẽ phải bỏ mạng sau khi gặp cậu bé 17 tháng tuổi Young Lorenzo, sống tại khu đô thị Mostardas thuộc bang Rio Grandedo Sul, Brazil.


Sự viêc xảy ra vào ngày 1/11/2015, khi Lorenzo đangchơi đùa cùng với chú cún cưng trong sân vườn. Mẹ của em là Jaine Ferreira Figueira lúc đó đang mải mê làm việc nhà mà không hề hay biết rằng con trai mình“đụng độ” phải một con rắn độc có tên tiếng Anh là Jararaca. Mãi cho đến lúc nghe thấy tiếng động lạ, chị Jaine mới đi kiểm tra và phát hiện đứa con 17 tháng tuổi của mình dính đầy máu, miệng vẫn còn cắn con rắn lạ. Quá hoảng hốt, chị Jaine vội báo tin cho chồng là anh Lucier de Souza, họ nhanh chóng đưa Lorenzo tới bệnh viện Sao Luiz để kiểm tra.
child-boy-brazil-lorenzo

Cậu bé Lorenzo (17 tháng tuổi) và mẹ, JaineFerreira Figueira (19 tuổi) (Ảnh: @g1, Twitter)


Nhưng trái với lo lắng của mọi người, Lorenzo không hề gặp bất cứ nguy hiểm nào. Các bác sĩ không thểtìm thấy vết rắn cắn trên cơ thể, và tất nhiên, cậu bé cũng không bị nhiễm nọc độc. Và “nạn nhân” duynhất lại chính là con rắn Jararaca.Ban đầu, cha mẹ của Lorenzo cho rằng chú cún cưng trong nhà đã chiến đấu với con rắn này để bảo vệ cậuchủ nhỏ. Thế nhưng, sau một hồi kiểm tra, các bác sĩ tại bệnh viện Sao Luiz tin rằng người hùng thật sự mới chính là cậu bé 17 tháng tuổi Lorenzo.
snake

Con rắn độc được cha mẹ của Lorenzo đựng trong chiếc hộp thủy tinh và đưa đến bệnh viện kiểm tra cùng với Lorenzo (Ảnh: @itaporangaon, Twitter)


“Cậu bé cắn con rắn độc ngay sát phần đầu, điều nàykhiến nó bất động và không thể tấn công lại được”,bác sĩ Gilmar Carteri nói, theo trích dẫn trên The Local of Brazil. “Đứa trẻ đã rất sợ hãi, tôi nghĩ đó là bản năng tự vệ hoặc cũng có thể cậu bé nghĩ nó là món đồ chơi”.

Đoạn phóng sự về cậu bé Lorenzo trên Youtube:


Được biết, Jararaca, hay còn gọi là “Bothropsjararaca”, là loài rắn độc sống chủ yếu ở Paraguay,Brazil, Argentina và một số khu vực khác của NamMỹ. Nọc độc của rắn Jararaca gây nguy hiểm cho conngười, vì vậy mà trường hợp em bé 17 tháng tuổi “hạgục” con rắn này có thể nói là vô cùng hy hữu. Dẫusao, thật may mắn rằng Lorenzo vẫn an toàn tínhmạng.

Nguồn: sưu tầm

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm