Những điều cha muốn nói với con gái988 lượt đọc

Cùng lắng nghe những điều mà người cha muốn dạy cho con gái để con trở thành một cô gái tự tin, độc lập, có trái tim ấm áp và sống hướng thiện.


1. Biết sửa xe. Cha chỉ cần con biết xử lý khi xích xe đạp bị tuột, hay con có thể sử dụng thành thạo chiếc bơm hơi để phục vụ cho chiếc xe của con được bon bon trên đường, hoặc lâu lâu con vặn lại những chiếc ốc vít, tra ít dầu mỡ để chiếc xe thêm chắc chắn và trơn tru. Những việc này đơn giản nhưng sẽ dạy cho con trở thành một người phụ nữ tự chủ trong cuộc sống. Một điều nữa, nó còn nhanh chóng giải quyết vấn đề hơn là con cứ chờ đợi và kêu ca.

[IMG]

2. Hãy nói “Không” với cha mẹ hoặc bất cứ ai, bất cứ khi nào con khó chịu hay sợ hãi điều gì. Con có quyền đó. Tuy nhiên, điều này không áp dụng khi bố mẹ yêu cầu con ăn rau và ngủ sớm.

3. Đối xử với người khác theo cách con muốn họ đối xử với mình. Hãy thử tưởng tượng nếu con đối xử tệ với người bạn của mình, người bạn đó cũng sẽ làm thế với con hoặc với người khác, và người khác cũng hành động như thế, thì con sẽ gặp ai là người tốt trên thế gian này?
Những điều cha muốn nói với con gái – Giáo dục – Tâm sinh lý trẻ – Cách nuôi dạy con trẻ – Giáo dục trẻ em – Làm cha mẹ – Tâm lý trẻ em


4. Đấu tranh cho chính mình. Nếu con không làm điều này, sẽ chẳng ai làm cho con. Hãy tự đấu tranh, bảo vệ cơ thể mình, ý kiến của mình và quyền hạnh phúc của mình.

5. Đừng dựa vào ai đó để mình hạnh phúc. Tương tự như vậy, con cũng đừng để suy nghĩ, quyết định… của mình bị điều khiển bởi ai khác.

6. Không bao giờ ngừng học. Mẹ và bố vẫn tiếp tục học vì cuộc sống có quá nhiều điều để dạy cho ta. Con hãy học để tìm thấy điều tốt đẹp của cuộc sống và trở thành một cô gái hiểu biết.

7. Nhận thức được bản thân mình: Đừng coi mình là trung tâm của vũ trụ. Con hãy biết, xung quanh mình có rất nhiều người như con và giỏi hơn con. Hãy đừng coi mình là quá đặc biệt. Đừng coi mình là một “siêu nhân” mọi người phải phục tùng mình hay mình có thể tự giải quyết hết tất cả, không cần những người khác. Khi nào con cảm thấy không an toàn, hãy bỏ đi hoặc gọi cho bố mẹ, hoặc 1 người bạn. Đừng bao giờ để mình trong tình trạng nguy hiểm bởi bất cứ ai.

8. Học nấu ăn. Hãy học tập mẹ của con việc nấu ăn của bà ấy – việc làm đóng vai trò lớn duy trì một gia đình. Hãy nhớ một cô gái chỉ thích đi ăn hàng thay vì vào bếp nấu nướng sẽ chỉ khiến cho các chàng trai cảm thấy: Đó sẽ không phải là một người phụ nữ có thể chăm sóc cho ai khác và quán xuyến một gia đình.

9. Hãy yêu người mà con muốn – đàn ông, phụ nữ, không ai hoặc bất cứ ai, hoặc bất cứ thứ gì con chọn. Bố và mẹ sẽ chào đón họ vào gia đình như một thành viên thực sự.

10. Con là một người phụ nữ mạnh mẽ. Cha mẹ sẽ làm hết sức để nuôi dạy con trở thành một người tự tin. Hãy thể hiện với mọi người biết rằng con rất mạnh mẽ và không thể nào bị đánh ngã.

11. Cha mẹ luôn yêu con – đừng bao giờ quên điều đó. Cha mẹ có thể thất vọng vì con nhưng sẽ không bao giờ hết yêu con và luôn bên con.

13. Tin vào bản năng của con – chúng luôn đúng.

14. Thất bại là điều không tồi tệ. Đôi khi hãy coi thất bại là một lựa chọn cho mình và thậm chí đó còn là lựa chọn tốt nhất. Con có thể học được nhiều bài học từ đó và sau này khi làm lại con sẽ biết và tránh được những vấp váp.

15. Tin tưởng vào những gì mình đang làm. Con nên có những mục tiêu và nguyện vọng, tuy nhiên nếu con không gặt hái được những sản phẩm hiện hữu thì cũng đừng chán nản. Những gì con đã học, những người con gặp và những kinh nghiệm con có được trong khi theo đuổi những mục tiêu sẽ là những bài học hữu ích nhất và những kỉ niệm đẹp nhất mà con có.

16. Trong cuộc đời mình, hãy chọn cho mình một người bạn giúp con trở nên tốt hơn. Bố đã tìm thấy mẹ. Mẹ con đã dạy bố những điều về bản thân mình mà bố còn không nhận ra. Mẹ luôn nhắc bố làm thế nào để trở thành một người đàn ông, một người chồng, người cha tốt. Con cũng xứng đáng nhận được những điều đó từ người bạn của con hoặc chồng con.


17. Học cách quản lý tài chính. Hãy tính toán những gì con cần và muốn trong cuộc sống. Đừng bao giờ là một người ngu ngốc suốt ngày giải quyết những khoản nợ của mình.
18. Yêu bản thân mình. Con thông minh, con tốt bụng và con quan trọng. Hãy luôn nhớ điều đó. Chỉ khi con tin vào bản thân mình thì mới có được lòng tin từ những người khác.

19. Trung thực là điều tốt nhất. Bố đã rất khó khăn để học điều này. Nhưng con hãy nhớ, luôn nói sự thật và đón nhận sự thật dù đôi khi nó làm con khó chịu.

20. Học cách lắng nghe. Con sẽ học được nhiều điều và mọi người sẽ đánh giá cao sự quan tâm trọn vẹn đó của con.

21. Hãy là người lãnh đạo và cũng là người theo sau. Không nhất thiết, con luôn luôn phải là trung tâm của công việc, đôi khi con có thể đứng ngoài nhưng lại đóng góp rất hiệu quả.

22. Đừng ghét những gì con không hiểu. Thay vào đó hãy dành thời gian để học và đánh giá chính xác chúng thay vì ngay từ đầu con đã áp đặt vào chúng một cái nhìn không toàn vẹn. Con sẽ ngạc nhiên về những gì có thể xảy ra khi con mở lòng mình cho những ý tưởng và trải nghiệm mới.

23. Điều cuối cùng, con chưa tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa nếu như con vẫn giữ những hận thù, đố kị và trách móc. Học cách tha thứ sẽ khiến tâm hồn con luôn thanh thản, hướng thiện và tự do.

Nguồn: Sưu tầm

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm