Những lợi ích của yoga mà bạn không biết537 lượt đọc

GAbaPjG
Tập yoga mang lại những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Nó làm tăng sự dẻo dai và giảm bớt stress. Với yoga bạn có nâng được một vật có khối lượng nặng, thậm chí tạo ấn tượng hơn với sự chuyển động của cơ thể theo những cách không thể tưởng tượng được. Yoga có thể làm được nhiều hơn những gì mà bạn thấy. Có mức độ các kĩ năng khác nhau trong yoga nhưng nó rất dễ để bắt đầu và nó mang lại rất nhiều lợi ích. Những lợi ích tiềm ẩn dưới đây sẽ giúp bạn trong bếp, ở văn phòng và cả trong phòng ngủ.

Tăng cường sự miễn dịch

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng tập yoga làm tăng sự miễn dịch ở cấp độ tế bào. Thậm chí tuyệt vời hơn đó là không cần phải mất nhiều năm luyện tập yoga mới có thể tận hưởng được lợi ích này. Yoga cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch thông qua việc nâng cao sức khỏe toàn diện. Kiểm soát hơi thở là một yếu tố cần thiết trong yoga và hô hấp tốt sẽ có giúp cho các cơ quan thực hiện tốt vai trò của mình. Lời chào mặt trời (Surya Namaskar) là một trong 8 tư thế giúp bạn có được một hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.


Xoa dịu chứng đau nửa đầu

Tồi tệ hơn cả chứng đau đầu, chứng đau nửa đầu đang làm một số người khó chịu, khiến cho họ tạm thời nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Rất khó để thực hiện việc gì khi bị chứng đau nửa đầu. Sau 3 tháng tập yoga, những người mắc phải chứng đau nửa đầu ít bị đau hơn. Các bác sĩ vẫn chưa tìm ra lí do gây ra chứng đau nửa đầu nhưng người ta suy đoán rằng căng thẳng góp phần rất lớn trong việc gây ra tình trạng này. Đó là lý do tại sao yoga lại có ảnh hưởng tích cực. Tư thế cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana) rất có ích cho tình trạng riêng biệt này.

Nâng cao hoạt động tình dục

Chỉ cần tập yoga 12 tuần có thể cải thiện được hoạt động tình dục Sự ham muốn, cảm giác hưng phấn, hiệu suất, sự tự tin, khoái cảm và sự hài lòng đều tăng lên ở cả nam và nữ giới. Yoga tăng cường sự lưu thông máu vào vùng sinh dục, điều này rất quan trọng cho cảm giác hưng phấn. Bài tập Bound Angle Pose (Baddha Konasana) rèn luyện vùng xương chậu.

Ngủ ngon hơn

Nếu bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ, 8 tuần tập luyện yoga có thể có ích cho tình trạng này. Yoga cũng giúp cho bạn luôn tràn đầy sinh lực, chống lại mệt mỏi. Đây chính là đặc trưng cho khả năng chống lại stress của yoga. Các bài tập về hô hấp giúp cho tinh thần chậm lại. Bài tập Corpse Pose (Savasana) sẽ giúp bạn giải quyết bất kì vấn đề gì liên quan đến giấc ngủ vì bạn chỉ tập trung vào việc hô hấp.


Chống lại cơn thèm ăn

Tập luyện yoga thường xuyên và việc ăn uống đúng cách có mối tương quan với nhau. Việc tập luyện yoga tạo ra một sự kết nối mạnh mẽ giữa tinh thần và thể chất. Bạn có thể nhận diện được việc ăn uống theo thể chất và ăn uống theo cảm xúc. Tư thế thiền tập trung vào hơi thở và đấu tranh với những suy nghĩ lộn xộn. Tư thế thiền là một trong những tư thế cơ bản trong việc luyện tập yoga.

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm