Phát hiện cuộn tóc rối to 10cm trong bụng bé gái 7 tuổi645 lượt đọc

Các bác sĩ đã phát hiện một cuộn tóc rối lớn trong bụng một bé gái sau khi em được đưa đến bệnh viện vì đau dạ dày.

Bé gái 7 tuổi đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc, đã được phẫu thuật để lấy cuộn tóc rối to khoảng 10cm và hiện giờ sức khỏe của em đang dần hồi phục.

Mới đầu, em được đưa đến bệnh viện vì bị đau bụng. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ chỉ xác định có một vật cứng như viên đá với kích cỡ khá lớn ở trong dạ dày của em. Khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ mới phát hiện ra cục tóc rối, hệ quả của việc em đã ăn tóc và móng tay của chính mình từ khi lên 5.

be-gai-7-tuoi-an-toc-va-mong-tay-trong-suot-2-nam_22f37a1ef4

Hình ảnh siêu âm cho thấy dị vật trong bụng.

2 ngày sau đó, bé gái đã được phẫu thuật thành công để lấy cuộn tóc ra ngoài. Vì kích thước khá lớn, “vật thể lạ” này đã bị tán nhỏ thành nhiều mảnh trước khi được lấy ra ngoài bằng phương pháp mổ thường thay vì mổ nội soi.

be-gai-7-tuoi-an-toc-va-mong-tay-trong-suot-2-nam_cde5967ffa

Cuộn tóc đã được tán nhỏ trước khi lấy ra khỏi bụng.

be-gai-7-tuoi-an-toc-va-mong-tay-trong-suot-2-nam_68dc94548c

Bé gái giấu tên được cho là đã ra viện và dần hồi phục

Các bác sĩ chẩn đoán em bị mắc chứng pica, một chứng rối loạn ăn uống khiến người mắc chủ yếu là phụ nữ mang thai và trẻ em, thường xuyên ăn các loại đồ vật không phải thức ăn trong khoảng 1 tháng và có khi hơn.

Chứng bệnh lạ này đã từng gây nguy hiểm tính mạng đối với một số người. Hồi tháng tư, một bé gái ở Trung Quốc cũng từng phải phẫu thuật để lấy một cuộn tóc nặng 2 kg ra khỏi dạ dày của mình. Thậm chí một búi tóc khổng lồ nặng 4kg đã suýt lấy đi mạng sống của một cô gái 18 tuổi ở Kyrgyzstan vào năm ngoái.

be-gai-7-tuoi-an-toc-va-mong-tay-trong-suot-2-nam_322b3ff469

Cuộn tóc rối được lấy từ dạ dày bé gái.

(Nguồn: Dailymail)

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm