Phát hiện vợ đang sống thực vật mang thai, không ngờ sau khi sinh con lại xảy ra điều này1116 lượt đọc

Khi bác sĩ vừa đưa em bé ra khỏi bụng người mẹ đang nằm bất động trên giường thì một chuyện bất ngờ đã xảy ra…Anh Dương và vợ (người Trung Quốc) kết hôn đã 3 năm rồi nhưng vì lý do công việc nên không có cơ hội gần gũi với nhau, mãi vẫn chưa thể có con dù cả gia đình đang mong ngóng.

Gần đây, anh Dương về nghỉ phép, không ngờ vợ lại gặp tai nạn nghiêm trọng, trở thành người thực vật, cả gia đình như chìm trong tuyệt vọng. Công việc hàng ngày của anh Dương vốn đã bận rộn, lại muốn kiếm thêm chút ít trang trải gia đình, không có thời gian chăm sóc vợ nên trong lòng anh luôn có cảm giác nợ vợ, áy náy.

phat-hien-vo-dang-song-thuc-vat-mang-thai-nguoi-dan-ong-nhat-quyet-khong-cho-bac-si-pha-di-va-cai-ket-bat-ngo_66cbbae16f

Một tai nạn bất ngờ khiến cho vợ anh Dương trở thành người thực vật 

Tranh thủ ngày nghỉ, anh mát-xa toàn thân cho vợ, rồi đưa vợ đi hóng gió. Trong lúc mát-xa, anh Dương phát hiện bụng vợ to lên bất thường giống như đang mang thai. Anh Dương lập tức đưa vợ đi khám và sốc khi nhận được kết quả từ bác sĩ, vợ anh thật sự đang có bầu.

Biết tin, anh vừa mừng vừa lo. Từ khi gặp tai nạn, vợ anh Dương uống nhiều loại thuốc vào cơ thể lại đang trong quá trình xạ trị, bác sĩ lo ngại thai nhi bị ảnh hưởng nên khuyên anh chấp nhận bỏ đứa bé. Nhưng đứa con này là niềm mong ước của cả gia đình, và đã từng bị sảy con một lần nên anh càng quý trọng đứa bé. Thai nhi lúc đó đã được 5 tháng, anh Dương quyết định giữ con lại.

vosongthucvatmangthai

Anh Dương tận tình chăm sóc vợ. 

Anh cố gắng chăm sóc cho vợ, để đứa con trong bụng cô được khỏe mạnh, phát triển bình thường cho đến ngày phẫu thuật lấy thai.

Và rồi ngày đó cũng đến, khi bác sĩ đưa thai nhi ra khỏi bụng, đúng khoảnh khắc đó, vợ anh Dương bất ngờ thức tỉnh, nắm lấy vạt áo bác sĩ và phát ra âm thanh yếu ớt từ cổ họng. Điều này đã khiến cả ê-kíp phẫu thuật vô cùng ngạc nhiên.

Họ không thể ngờ một người thực vật đang nằm bất động trên giường lại bất ngờ thức tỉnh, nhưng ai cũng hiểu rằng em bé chính là động lực, tiếp thêm sức mạnh cho người mẹ, giúp cô choàng tỉnh sau cơn mê sảng kéo dài. Em bé được đưa ra ngoài an toàn và khỏe mạnh, sau đó, bệnh tình của chị Dương cũng ngày một tiến triển tốt.

phat-hien-vo-dang-song-thuc-vat-mang-thai-nguoi-dan-ong-nhat-quyet-khong-cho-bac-si-pha-di-va-cai-ket-bat-ngo_18dccfc546

Ảnh minh họa 

Câu chuyện cảm động này một lần nữa khẳng định rằng tình mẫu tử thật là thiêng liêng, nó đã chạm đến trái tim của nhiều người, đặc biệt là các bà mẹ đã từng sinh con, hiểu được nỗi khổ khi phải mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng để con chào đời. Em bé được ví như là “liều thuốc tiên” giúp người mẹ vượt qua bệnh tật.

(Nguồn: Coco)

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm