Bà bầu 38 tuần thai vẫn chống đẩy, tập tạ ầm ầm796 lượt đọc

Dù đã ở tuần thứ 38 của thai kỳ, cô Beki Gerrard (29 tuổi) vẫn chăm chỉ nâng tạ, đu xà, nhảy dây và plank 30 phút mỗi ngày.

Ở tuần thứ 38 của thai kỳ, nhiều phụ nữ đã tạm gác lại công việc để ở nhà nghỉ ngơi để chuẩn bị đến ngày lâm bồn thì sản phụ 29 tuổi Beki Gerrard đến từ thị trấn Bolton, phía tây bắc nước Anh vẫn chăm chỉ nhảy dây, nâng tạ, đu xà, chống đẩy và plank (động tác đo sàn) như không có chuyện gì xảy ra.


ba-bau-1
Dù sắp đến ngày lâm bồn, chị Beki Gerrard vẫn chăm chỉ luyện tập thể thao.

Vốn là chủ một phòng tập thể hình tại Anh nên Beki luôn có niềm đam mê với thể thao. Dù đang mang thai, cô vẫn giữ cho mình thói quen tập luyện đều đặn như bình thường. Beki chia sẻ, mỗi ngày, cô thường dành ra 30 phút để tập thể dục. Để có một cơ thể săn chắc toàn diện, cô thường kết hợp nhiều bài tập lại với nhau thay vì chỉ tập riêng một bộ môn nào đó.

Hành động này của Beki đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng. Một số người cho rằng tập luyện với cường độ cao vào thời điểm cuối của thai kỳ không hề tốt, ngược lại, nó còn có thể gây ra nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, những người khác lại tỏ ra ủng hộ Beki, thậm chí họ còn mong muốn cô hãy chia sẻ phương pháp luyện tập của mình.

Về phía Beki, cô cho rằng tập luyện giữ dáng trong thời kỳ mang thai là điều rất quan trọng. Nó không chỉ giúp cho các sản phụ giữ gìn phom dáng mà còn kích thích quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể sản sinh thêm nhiều hormone hạnh phúc (endorphin). Ngoài ra, cô vẫn thực hiện theo chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

ba-bau-2
Cô luôn chăm chỉ nhảy dây, nâng tạ, chống đẩy, đu xà và tập plank.
ba-bau-3
Hành động này của Beki đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều.
ba-bau-4
Chính bản thân Beki cũng cho rằng luyện tập thể thao rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

(Nguồn: Daily Mail) 

Có thể bạn quan tâm?

Trắc nghiệm mới nhất

Danh mục Trắc nghiệm